Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Những chú ý khi đi massage

Massage theo Đông Y và Tây Y đều rất có ích trong việc phục hồi sức khoẻ, trị liệu nhưng trong một số trường hợp, massage lại có thể gây hại cho sức khỏe.

1. Bị bệnh cao huyết áp
Huyết áp cao có nghĩa là áp lực tới thành mạch máu quá cao. Massage mạnh tay sẽ ảnh hưởng đến các mạch máu dễ gây vỡ mạch máu. Vì vậy, người bị huyết áp cao hay bệnh tim nên yê ucaaf kỹ thuật viên làm nhẹ tay, chủ yếu là làm giãn các cơ giúp lưu thông máu tốt hơn.
2. Khi bạn bị sốt
Khi bị sốt, cơ thể bạn đang cố gắng chống lại một số vi khuẩn để giảm nguy cơ bị viêm và đồng thời hạ sốt. Nếu massage lúc này có thể làm tăng lưu thông trong toàn bộ cơ thể và cản trở hoạt động bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Tốt nhất nên nghĩ ngơi đến khi giảm sốt, massage sẽ hiệu quả khôi phục nhanh hơn.
3. Bị loãng xương
Nhiều người cao tuổi có nguy cao bị loãng xương, xương trở nên xốp, giòn, dễ vỡ. Trong trường hợp này, việc massage mạnh tay không được khuyến khích vì nó có thể làm cho xương dễ bị gãy, vỡ. Nếu muốn giảm sự mỏi mệt, bạn chỉ nên xoa bóp nhẹ nhàng và chỉ cần làm các phần cơ.
4. Cơ thể bị viêm
Massage có thể tiếp tục kích thích một vùng viêm, vì vậy trong trường hợp này bạn không nên massage cơ thể. Theo các chuyên gia sức khỏe, đặc biệt nếu bạn bị viêm tĩnh mạch, viêm da, viêm khớp ... thì càng cần chú ý khi massage. Nếu massage ở các vùng cơ xung quanh thì không sao nhưng tránh massage vào vùng bị viêm.
massage khiem thi
Matxa khiếm thị luôn là lựa chọn tốt nhất khi đi matxa

5. Bị giãn tĩnh mạch
Massage có thể làm cho tình trạng giãn tĩnh mạch thêm trầm trọng, những tĩnh mạch có thể giãn to hơn gây đau nhức. Tuy nhiên, nếu bạn massage nhẹ nhàng xung quanh vùng tĩnh mạch bị giãn sẽ rất có lợi.
10 trường hợp "chống chỉ định" với massage 2
Ảnh minh họa

6. Có vấn đề về da
Bạn  nên giữ cho da khỏe mạnh, tránh bị các bệnh về da như phát ban, có vết thương, vết bầm tím, bỏng, mụn nhọt và mụn nước... Nếu bị các bệnh về da này, bạn cần tránh massage lên vết thương, vì làm vậy có thể khiến vết thương lâu khỏi, dễ gây viêm. Bạn có thể massage xung quanh khu vực bị tổn thương.
7. Bị ung thư
Ung thư có thể lây lan thông qua hệ thống bạch huyết. Massage tăng lưu thông ở bạch huyết nên có khả năng làm cho bệnh phát tán nhanh hơn. Vậy nên, nếu muốn massage, hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết nên chọn hình thức massage nào cho phù hợp.
8. Bị đau cột sống hoặc đau lưng
Nhiều người dùng massage để chống đau lưng nhưng bản thân động tác massage quá mạnh lại có thể làm lưng đau hơn. Vì vậy, nếu bạn bị đau cột sống hoặc đau lưng , bạn chỉ nên để những chuyên gia massage cho.
9. Bị đau cơ bàn chân
Massage với lực quá mạnh rất dễ dẫn đến thương tổn cơ bàn chân. Việc bấm huyệt cũng có thể khiến cho phản xạ tới các bộ phận khác trong cơ thể bị ảnh hưởng, gây tác hại cho nội tạng. Vì vậy không nên cho rằng massage càng mạnh càng tốt. Nếu cảm thấy khó chịu thì cần báo cho người massage để điều chỉnh lực tác dụng.
Ngoài ra, nếu bạn bị các bệnh khác như  tiểu đường, hen suyễn... thì cũng cần có biện pháp phòng ngừa bệnh và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn massage.

Đăng nhận xét